Lê Thanh Xuân là cử nhân Kinh doanh liên kết đào tạo giữa trường Đại học Ngoại Thương và trường Đại học Bedfordshire (Anh Quốc). Mới đây, cô đã tốt nghiệp ở ngôi vị thủ khoa.

Ở tuổi 22, nữ thủ khoa ĐH Ngoại thương Lê Thanh Xuân khiến nhiều người ngưỡng mộ khi trở thành CEO của một công ty về giáo dục.

Lê Thanh Xuân sinh năm 1999, là thủ khoa tốt nghiệp của chương trình học Kinh doanh liên kết giữa ĐH Ngoại thương và trường Đại học Bedfordshire (Anh Quốc). Đối với bạn bè đồng trang lứa, 9x là mẫu “con nhà người ta” đáng nể bởi thành tích học tập tốt, năng động và sở hữu ngoại hình xinh đẹp.

Hiện cô nàng được một công ty về giáo dục giao trách nhiệm làm vị trí CEO. Dù nắm giữ trọng trách cao ở độ tuổi còn khá trẻ, nhưng cô hiểu mình cần đi đúng đam mê và sứ mệnh của mình.

Khi học tập dưới mái trường Ngoại thương, Thanh Xuân được truyền cảm hứng từ những người bạn tài năng, từ những câu lạc bộ năng động trong trường và cả từ các thầy cô với bề dày kinh nghiệm, trải nghiệm sống.

Cô hào hứng kể lại: “Trong học tập, em có cơ hội được học từ các giảng viên có tầm ảnh hưởng, đáng kính dạy em phương pháp tư duy khoa học, cách nhìn đa chiều, và truyền cảm hứng để em hiện thực hóa đam mê trong cuộc sống. Mỗi ngày đến trường của em thật sự là một ngày vui. Chính vì thấy kiến thức ngành kinh doanh được theo học tại trường đòi hỏi tư duy riêng, mang tính ứng dụng cao nên em nghĩ không bao giờ coi bản thân là sinh viên đi trả bài hoặc chạy deadline, mà phải tạo ra thành phẩm hoàn chỉnh và cẩn thận nhất có thể.

{"source":"other","uid":"0066CEF6-F5C1-424B-9844-64C58F3EC81B_1631158466908","origin":"gallery","is_remix":false,"used_sources":"{"version":1,"sources":[]}","source_sid":"0066CEF6-F5C1-424B-9844-64C58F3EC81B_1631158982321","premium_sources":[],"fte_sources":[]}

Ngoài ra, em có cơ hội được hoạt động trong ban MC – câu lạc bộ MC và thời trang trường đại học Ngoại thương MFC – FTU. Việc tham gia câu lạc bộ đã rèn luyện thêm những kỹ năng giao tiếp, dẫn chương trình hiệu quả, thần thái tự tin cuốn hút trên sân khấu. Và một điều tuyệt vời nữa là những người bạn thông minh, năng động đã cùng em làm việc đội nhóm với tư duy cùng thắng. Chúng em cùng học tập, chia sẻ mọi thứ và nỗ lực cùng nhau liên tục tiến lên. So với các bạn, em còn cần phải học hỏi rất nhiều. Em chỉ nghĩ là mình cần tốt hơn bản thân mình ngày hôm qua”.

Sau 4 năm rèn luyện, học tập chăm chỉ, nữ sinh đã “về đích” ở vị trí thủ khoa trong chương trình học của mình. Bên cạnh đó, trước khi tốt nghiệp, cô đã có 3 bài báo khoa học đăng trên các tạp chí nghiên cứu quốc tế.

Khác biệt để dẫn đầu

Thanh Xuân không ngại “khoe” trong 9 loại hình thông minh cơ bản của con người, cô có lợi thế hơn ở trí thông minh tương tác xã hội, thông minh nội tâm và thông minh ngôn ngữ qua những phân tích từ sinh trắc học vân tay. Trong quá trình rèn luyện tại trường Ngoại thương, 9x tận dụng tư duy kỷ luật cùng năng lực sáng tạo để vững tin trên hành trình trưởng thành và hoàn thành sứ mệnh theo những tiềm năng vốn có.

Vốn được truyền cảm hứng từ tổng thống Mỹ Abraham Lincoln, nữ sinh cho rằng mỗi vĩ nhân từ Việt Nam đến quốc tế đều xuất chúng ở những khía cạnh khác nhau, rằng đôi khi thành công không được đo bằng các đỉnh cao một người chinh phục, mà bằng các chướng ngại vật người đó đã vượt qua để khẳng định tài năng của mình.

Câu châm ngôn của Abraham Lincoln mà Thanh Xuân rất tâm đắc và luôn ghi nhớ là: “Cuối cùng, điều quan trọng không phải nằm ở số năm bạn có thể sống. Mà là bạn sống như thế nào trong những năm đó.” Vậy nên, có được tố chất bẩm sinh nên biết ơn, nhận ra được tố chất bẩm sinh là may mắn, còn bứt phá tố chất bẩm sinh là xuất chúng. Em mong tất cả chúng ta sớm đạt được vẹn tròn cả ba điều trên.”

Khi được hỏi về nguồn cảm hứng trong cuộc sống, Thanh Xuân tự hào nói: “Đối với em, cảm hứng lớn trong công việc và cuộc sống đến từ việc chấp nhận và hân hoan với chính những phút giây thực tại, trân quý thời gian và đón nhận những trải nghiệm, sự kiện đến trong đời.

Nhờ đó, em thấy mình khám phá ra nhiều bài học và chứng nghiệm ra nhiều điều hay dù cho bản thân có đi qua nốt thăng hay nốt trầm. Bên cạnh đó, gia đình và đặc biệt là mẹ cũng là một nguồn động viên lớn đối với em, khi luôn được lắng nghe, chia sẻ và ủng hộ trong sự ấm áp, tràn ngập tình yêu.”